BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN LÂM HÀ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN BẢO HIỂM Y TẾ HỌC SINH

21/09/2016 02:46 AM

Tính đến cuối tháng 08/2016 trên địa bàn huyện Lâm Hà tỷ lệ người dân tham gia BHYT chiếm 73,4% dân số, với 107.606 người, trong đó số học sinh tham gia BHYT ở tại các trường học là 17.007 em đạt 96,2% tỷ lệ học sinh tham gia BHYT.

Ngay khi bước vào đầu năm học mới, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Hà đã tham mưu cho Uỷ ban nhân dân huyện ban hành văn bản số 960/UBND ngày 31/8/2016 về việc “Tổ chức thực hiện Bảo hiểm y tế bắt buộc cho học sinh năm học 2016-2017” gửi đến các phòng, ban ngành có liên quan và Ban giám hiệu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện yêu cầu tăng cường trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp tuyên truyền và tổ chức thực hiện tham gia Bảo hiểm y tế cho học sinh các cấp, đảm bảo 100% số học sinh đang theo học tại trường trên địa bàn huyện đều có thẻ Bảo hiểm y tế; Thực hiện công văn số 1465/BHXH-VP của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Bảo hiểm y tế học sinh, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với phòng Văn hóa- Thông tin của huyện tổ chức tuyên truyền trực quan: treo 75 cờ phướn, băng rôn ngang tại các trục đường chính, khu đông dân cư và cổng trường các trường học; phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo của huyện cấp phát 124 cuốn Tạp chí chuyên đề về Bảo hiểm y tế học sinh; hướng dẫn về quyền lợi khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học.

Đây là đợt tuyên truyền nhằm thực hiện tốt chỉ tiêu bao phủ BHYT học sinh đến năm 2017 phải đạt 100% theo Quyết định 1167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đòi hỏi các cấp, các phòng, ban ngành, nhất là hệ thống trường học trên địa bàn huyện Lâm Hà cần tăng cường trách nhiệm thực thi Luật Bảo hiểm y tế, thực sự vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt hơn vì sức khỏe của thế hệ trẻ, vì an sinh xã hội của huyện nhà./.

Nguyễn Dung