Bảo Lâm: Khởi công xây dựng Chợ Lộc Đức

29/07/2023 09:53 AM

Ngày 28/7, Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát Bảo Lộc – đơn vị chủ đầu tư tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Chợ Lộc Đức tại thôn Đức Giang 2, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ xây dựng chợ Lộc Đức

Chợ Lộc Đức có tổng quy mô hơn 8.000m2, công suất phục vụ dự kiến sau khi hoàn thành từ 1,5 đến 2 vạn dân. Được thiết kế xây dựng với những tiện ích hỗ trợ hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh mới, như: Khu vui chơi trẻ em chất lượng, công viên xanh thoáng mát, khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống ngoài trời, tổ chức các hoạt động chợ đêm, nhà vệ sinh công cộng, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn, hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế, nhà gửi xe, trạm thu gom rác thải, nhà bảo vệ.

Chợ bao gồm 3 loại hình sản phẩm: Ki ốt thương mại 2 tầng, quầy sạp và ki ốt kinh doanh dịch vụ ngoài trời, để đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân về nơi trao đổi, giao lưu hàng hóa, an ninh trật tự của khu vực trung tâm Lộc Đức với các địa phương lân cận.

Dự kiến thời gian thi công Chợ Lộc Đức trong vòng 12 tháng.

Dịp này, Công ty TNHH Xây dựng Thành Phát Bảo Lộc – đơn vị chủ đầu tư đã trao tặng xã Lộc Đức 3 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Báo Lâm Đồng