LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Chủ động phòng ngừa các yếu tố gây tai nạn lao động

04/11/2014 07:09 AM

Ngày 31.10, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị và Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường Miền Trung tổ chức lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2014.

Giảng viên của Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường Miền Trung truyền đạt kiến thức về an toàn vệ sinh lao động.

Gần 150 cán bộ CĐ, người sử dụng LĐ, cán bộ phụ trách ATVSLĐ của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tham gia lớp huấn luyện này.

Tại lớp huấn luyện, các giảng viên của Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường Miền Trung (đơn vị được Cục An toàn Lao động cấp giấy chứng nhận hoạt động) trực tiếp truyền đạt các kiến thức về công tác ATVSLĐ trong DN, biện pháp cải thiện điều kiện LĐ cho NLĐ.

Qua đó, các học viên được trang bị những kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng cơ bản của công tác ATVSLĐ; chủ động phòng ngừa, ứng phó với các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn LĐ. Những kiến thức được cung cấp đều dựa trên cơ sở khoa học và pháp luật nên rất hữu ích, phục vụ cho quá trình tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ tại cơ sở.

Đông đảo cán bộ CĐ, người sử dụng LĐ, cán bộ phụ trách ATVSLĐ của các doanh nghiệp đã tham gia lớp huấn luyện VSANLĐ năm 2014.

Nguồn laodong.com.vn