Hỗ trợ công nhân bị mất việc do chủ bỏ trốn

21/10/2014 09:46 AM

Chiều 20/10/2014, LĐLĐ và Công đoàn KCX-KCN Tp.Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà cho các công nhân Công ty CP Nhựa Trường Thịnh (huyện Củ Chi) bị mất việc do chủ có dấu hiệu tẩu tán tài sản và bỏ trốn.

Ông Phạm Văn Kết, Trưởng ban Chính sách LĐLĐ TP cho biết, đây là sự hỗ trợ trước mắt (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) đối với những công nhân sản xuất trực tiếp bị thiệt thòi quyền lợi do không được trả lương, các chế độ BHXH, BH thất nghiệp và các chế độ ốm đau, thai sản...

Trước đó từ tháng 02 đến tháng 4/2014, công ty này chỉ cho công nhân tạm ứng vài trăm nghìn đồng/người/tháng. Qua tháng 5/2014, công ty trả đủ lương cho NLĐ. Oái oăm hơn hai tháng 6, 7, công ty chưa trả lương cho công nhân. Cuối tháng 7, công ty đóng cửa ngưng hoạt động.

BHXH huyện Củ Chi xác nhận, Công ty CP Nhựa Trường Thịnh hiện còn nợ BHXH hơn 6,65 tỷ đồng. Theo đó, cơ quan này đã hai lần khởi kiện và TAND huyện Củ Chi hai lần tuyên án buộc công ty phải thanh toán nợ BHXH nhưng đến nay, công ty mới chỉ trả 145 triệu đồng.

Trung tuần tháng 9, UBND Tp.Hồ Chí Minh đã có công văn gửi công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của DN (thuộc Bộ Tài chính, hiện giữ 60% cổ phần Công ty Trường Thịnh), đề nghị chỉ đạo HĐQT của Công ty Trường Thịnh giải quyết đầy đủ chế độ, chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ. Tuy nhiên, đến nay tình hình vẫn chưa có gì chuyển biến./.

Theo: plo.vn