Nâng cao hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT cho hội viên phụ nữ

15/10/2014 08:44 AM

Ngày 10/10/2014, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam (LHPN) phối hợp BHXH tỉnh tổ chức chương trình đối thoại chính sách BHXH, BHYT đến 250 hội viên Hội LHPN huyện Phú Ninh và xã Tam Thăng (Tp.Tam Kỳ).

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Ngọc Hà - báo cáo viên của BHXH tỉnh giới thiệu một số nội dung cơ bản về Luật, Nghị định, Thông tư liên quan đến chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời hướng dẫn một số nội dung sửa đổi, bổ sung của Luật BHYT đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 để người dân biết và tham gia. Bên cạnh đó, các đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi về mức đóng, mức hưởng, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự nguyện…Các câu hỏi đặt ra đã được báo cáo viên và lãnh đạo các phòng Chế độ BHXH, Giám định y tế trả lời, giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Thông qua buổi đối thoại lần này với mục đích tuyên truyền hướng dẫn hội viên phụ nữ nâng cao hiểu biết những kiến thức hữu ích liên quan đến chế độ chính sách và thực hiện tốt chính sách về BHXH, BHYT, giúp cho chị em phụ nữ vận động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với người dân cũng như nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn