Bộ Y tế và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật

15/10/2014 03:57 AM

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN Việt Nam), ngày 20/10/2014, tại Nhà hát Lớn Tp.Hà Nội, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Hội LHPN Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam vào hồi 20h00’.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ” với các ca khúc tình cảm sâu lắng, nhẹ nhàng được các ca sỹ dành tặng và tri ân tới các bà, các mẹ, và các chị; cùng phần giao lưu với khách mời (Bà Tôn Nữ Thị Ninh- Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Nhà thơ Trần Đăng Khoa) theo chủ đề: Ca ngợi phụ nữ Việt Nam; và đặc biệt sẽ có các phóng sự ngắn về phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến; những khó khăn vất vả của người phụ nữ nghèo ở vùng nông thôn; những câu chuyện về bình đẳng giới; những câu chuyện về người phụ nữ mắc bệnh ung thư…<

Trong chương trình giao lưu nghệ thuật lần này, Ban Tổ chức sẽ phát động và kêu gọi lòng hảo tâm của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ phần kinh phí còn lại (30% mệnh giá thẻ BHYT chưa được Nhà nước hỗ trợ) để mua thẻ BHYT cho phụ nữ thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giảm thiểu khó khăn cho chị em khi chẳng may đau ốm, mắc bệnh hiểm nghèo, giúp họ thoát được cảnh tái nghèo do ốm đau, bệnh tật mang lại.

Hơn thế nữa, thông qua chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ”, Ban Tổ chức tin rằng, sẽ tạo động lực thiết thực, khuyến khích các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đối với việc đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người cận nghèo mua thẻ BHYT để tăng tỷ lệ bao phủ BHYT 100% cho đối tượng này tại địa phương, theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020” và Đề án Thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020 của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn