“Chung tay vì sức khỏe phụ nữ” - quyên góp mua thẻ BHYT cho phụ nữ thuộc hộ cận nghèo

21/10/2014 01:01 AM

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ”, nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm quyên góp, hỗ trợ phần kinh phí (30% mệnh giá thẻ) để mua thẻ BHYT cho phụ nữ thuộc hộ cận nghèo và người thân của họ và ủng hộ phụ nữ mắc bệnh ung thư.

Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Chương trình được tổ chức vào hồi 19h30 ngày 20/10/2014, tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo BHXH Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp v.v…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đến nay cả nước đã có gần 71% người dân tham gia BHYT, nhiều nhóm đối tượng đã được nhà nước quan tâm tạo điều kiện tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ y tế thông qua hỗ trợ phí tham gia BHYT như các đối tượng chính sách xã hội, trẻ em dưới 6 tuổi, người nghèo, người cận nghèo... Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người chưa được tham gia BHYT, trong đó có những phụ nữ cận nghèo. Chương trình là một hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với phụ nữ nghèo và cận nghèo, giúp họ được chăm sóc sức khỏe theo chế độ BHYT, giúp họ thoát được cảnh tái nghèo do ốm đau, bệnh tật mang lại; hỗ trợ các nữ bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguồn TC BHXH