Hưng Yên: 32 tỷ đồng cấp thẻ BHYT cho người có công

14/08/2014 08:22 AM

Thực hiện chính sách mua thẻ BHYT cho người có công và thân nhân người có công, năm 2014, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên dự kiến có khoảng 50.000 đối tượng được cấp thẻ với số tiền cấp từ ngân sách để mua thẻ cho đối tượng lên tới 32 tỷ đồng.

Sở dĩ đối tượng hưởng chính sách BHYT theo đối tượng người có công và thân nhân người có công tăng lên là do tăng thêm một số đối tượng như Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Được biết, những năm qua các huyện, thành phố trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh và các ngành chức năng thực hiện việc cấp thẻ BHYT đúng, đủ, kịp thời, chính xác cho 37.200 đối tượng người có công/năm, tương ứng với số tiền trên 24,59 tỷ đồng.

Việc cấp thẻ BHYT cho người có công và thân nhân của họ đã góp phần giúp gia đình người có công mắc bệnh hiểm nghèo giảm bớt chi phí điều trị bệnh và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn./.

Nguồn TC BHXH