Ủy ban châu Âu: Công bố khung chiến lược về y tế và an toàn cho NLĐ

08/08/2014 12:50 AM

Tại các nước EU, hàng năm hơn 3 triệu NLĐ là nạn nhân của các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) nghiêm trọng khiến khoảng 4.000 người chết. Ngày 6/6/2014, Ủy ban châu Âu đã công bố khung chiến lược mới về y tế và an toàn tại nơi làm việc giai đoạn 2014 – 2020.

Mc đích ca chiến lược đ bo v tt hơn cho 217 triu NLĐ khi TNLĐ và BNN, các tác nhân nh hưởng đến tt c ngành ngh và làm tăng chi phí ca các doanh nghip cũng như ca xã hi.

Xây dng và vn ti là hai lĩnh vc có s lượng t vong ln nht EU, và rõ ràng vic không xây dng không phi là cách gii quyết trong tương lai. Công trường xây dng an toàn mi là điu cn phi hướng ti. Ngoài ra cn nâng cao thc hành và s tuân th, đơn gin là tuân th các quy đnh hin hành.
Khung chi
ến lược ca y ban ch ra rng chiến lược phòng nga ri ro có hiu qu hơn nên được đưa ra cho các doanh nghip nh và rt nh. Phòng chng bnh ngh nghip bng cách khc phc nhng nguy cơ mi đang ni lên đng thi không b qua nhng mi đe da hin ti. Hơn na cũng nên xem xét đến s già hóa ca lc lượng lao đng EU.
Theo cu
c kho sát ca Eurobarometer bao gm 28 quc gia thành viên, hơn mt na s người châu Âu (53%) cho biết h có điu kin làm vic tt. Đng thi, gn 60% cho rng điu kin làm vic ca h đã kém đi trong 5 năm qua. 27% cho rng điu kin làm vic không thay đi, trong khi 12% nghĩ rng đã được ci thin. Tuy nhiên, 77% vn cho rng h hài lòng vi điu kin làm vic hin ti.
y ban châu Âu cũng cho biết rng đu tư phòng nga ri ro và ci thin điu kin làm vic, ví d như gim TNLĐ, ci thin sc khe và s hài lòng v công vic ca nhân viên, s mang li li ích kinh tế và xã hi, nht là trong bi cnh ca cuc khng hong kinh tế.

HTQT_Nguồn baohiemxahoi.gov.vn