Tiếp tục ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT với cơ sở KCB tư nhân

16/01/2013 02:58 AM

BHXH Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn BHXH các địa phương về việc ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT với các cơ sở tư nhân năm 2013.

Ảnh minh họa

Ngày 28/12/2012, Bộ Y tế có Công văn số 9000/BYT-KCB về việc tiếp tục thực hiện KCB tại các cơ sở KCB tư nhân nhưng chưa được cấp phép hoạt động. Để đảm bảo quyền lợi người bệnh, tránh xáo trộn trong tổ chức khám, chữa bệnh BHYT, BHXH Việt Nam đã ban hành văn bản hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục ký kết, thực hiện hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT năm 2013 với các cơ sở tư nhân đủ điều kiện theo quy định của BHXH Việt Nam nhưng chưa được cấp phép hoạt động theo Luật khám bệnh, chữa bệnh.

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ sở KCB tư nhân đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT trong thời gian làm thủ tục để ký tiếp hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT năm 2013.

Đồng thời, thống kê chi tiết các cơ sở KCB tư nhân đã được cấp giấy phép hoạt động; đã gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động hoặc chưa đề nghị cấp giấy phép hoạt động; báo cáo BHXH Việt Nam để phối hợp với Bộ Y tế xem xét, giải quyết.

Nguồn TC BHXH