Đồng Tháp phấn đấu hơn 1 triệu người tham gia BHYT

17/01/2013 08:38 AM

(chinhphu.vn) - Tỉnh Đồng Tháp phấn đấu đến cuối năm 2013 có trên 1,1 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, chiếm 65% dân số, trên 80.000 người tham gia bảo hiểm xã hội và trên 65.000 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Thái đề nghị Bảo hiểm xã hội phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để có kế hoạch tuyên truyền, nắm bắt và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc ở cơ sở, doanh nghiệp, có kế hoạch tăng cường vận động người dân tham gia các loại hình bảo hiểm, nhằm tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm trong toàn dân, giảm rủi ro và tình trạng vượt quỹ và nâng cao hiệu quả công tác của ngành.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Tháp sẽ tập trung tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm, tiến tới mục tiêu bảo hiểm xã hội đến với mọi người lao động và bảo hiểm y tế đến với toàn dân, thực hiện tốt chức năng quản lý, nâng cao chất lượng phục vụ.

Trong năm 2012, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có gần 78.000 người tham gia bảo hiểm xã hội, hơn 63.000 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp và hơn 1 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, thu vào quỹ gần 1.200 tỷ đồng, vượt 10% kế hoạch.

Tỷ lệ cấp mới đạt trên 10.600 sổ bảo hiểm xã hội, cấp gần 755.000 thẻ bảo hiểm y tế, tiếp nhận và chi trả cho trên 41.000 người ở các chế độ như: hưởng lương hưu, mất sức lao động, thai sản, ốm đau; giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho các cơ sở trong tỉnh trên 3,3 triệu lượt, với tổng số tiền trên 476 tỷ đồng, vượt quỹ trên 32 tỷ đồng.