Bác sĩ bị bắt vì nghi 'rút ruột' bảo hiểm y tế

30/05/2014 03:42 AM

Cựu cán bộ bảo hiểm xã hội Hải Phòng, bác sĩ Nguyễn Khải, bị cáo buộc chỉ đạo ghi khống chứng từ để trục lợi bảo hiểm y tế.

Chiều 28/5, Công an Hải Phòng cho biết đã tạm giữ hình sự bác sĩ Nguyễn Khải (Giám đốc Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm) để điều tra hành vi trục lợi trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.

Ông Khải bị cơ quan điều tra nghi ngờ đã chỉ đạo nhân viên ghi khống hóa đơn tiền thuốc và số ngày điều trị của người bệnh tại Phòng khám để "rút ruột" tiền bảo hiểm y tế từ Bảo hiểm xã hội Hải Phòng trong thời gian dài.

Phòng khám đóng tại huyện An Dương, trực thuộc Công ty cổ phần dịch vụ y tế Nguyễn Bỉnh Khiêm do 4 bác sĩ từng công tác tại ngành y tế Hải Phòng góp vốn thành lập. Bác sĩ Khải được giao làm giám đốc, ông từng có thời gian làm việc tại Bảo hiểm xã hội Hải Phòng.

Công an đang điều tra sai phạm của những người khác liên quan vụ gian lận tiền bảo hiểm y tế này.

Nguồn Giang Chinh (vnexpress.net)