Hội thảo quốc tế về thúc đẩy chính sách quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động và Công ước số 187

24/03/2014 09:21 AM

Sáng ngày 17/3/2014, tại Tp Huế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Ban phòng ngừa Công nghiệp mỏ quốc tế thuộc Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA/Mining), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Mạng An toàn vệ sinh lao động Asean (ASEAN-OSHNET) phối hợp tổ chức hội thảo thúc đẩy chính sách quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và Công ước số 187. Tham dự hội thảo có Ông Bùi Hồng Lĩnh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH; Ông Theodor Bulhoff Chủ tịch ISSA/Mining; Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc Văn phòng ILO Hà Nội và các đại biểu đến từ các nước: CHLB Đức, Lào, Malaysia, Singapo, Mianma, Campuchia, Philipine, Thái Lan.

Trong những năm qua, hoạt động hợp tác quốc tế về an toàn vệ sinh lao động của Việt Nam ngày càng được mở rộng với nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế. Một trong những kết quả đạt được quan trọng là thúc đẩy xây dựng chính sách quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động trong thời gian qua. Đặc biệt, vừa qua Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã kí Quyết định số 232/2014/QĐ-CTN về việc gia nhập Công ước 187 về khung chính sách thúc đẩy an toàn vệ sinh lao động của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO). Theo đó, Chính phủ Việt Nam tiếp tục cam kết và thúc đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện có hiệu quả vấn đề an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc an toàn và sức khỏe cho người lao động. Nhiệm vụ trọng tâm của công tác an toàn, vệ sinh lao động của Việt Nam trong năm 2014 và thời gian tới là tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện Luật an toàn, vệ sinh lao động và triển khai mạnh mẽ Chỉ thị số 29/CT-TƯ ngày 18/9/2013 của Ban bí thư Trung ương Đảng về công tác an toàn, vệ sinh lao động đến các cấp ủy đảng, chính quyền từ Trung ương đến cơ sở, doanh nghiệp và tích cực triển khai Công ước 187.

Theo dự kiến, Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 17 -18/03/2014 với nhiều phiên họp, thảo luận về thúc đẩy chính sách quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và Công ước số 187, an toàn vệ sinh lao động trong các ngành có nguy cơ cao và nhiều nội dung liên quan khác. Đây thực sự là diễn đàn quan trọng để các đại biểu trong nước và quốc tế thảo luận, có những đóng góp cho xây dựng Luật an toàn vệ sinh lao động ở Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm, triển khai có hiệu quả việc thực hiện Công ước 187 trong các nước ASEAN./

Theo molisao.gov.vn