Một sáng kiến của Dự án Hỗ trợ chính sách KCB cho người nghèo

08/05/2013 09:20 AM

Bước sang năm thứ tư, Dự án VIE/027 - Hỗ trợ chính sách KCB cho người nghèo triển khai tại 2 tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn đã triển khai thành công nhiều chương trình phục vụ đồng bào vùng cao.

Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Song hành cùng với Dự án VIE/027 Cao Bằng và Bắc Kạn thì tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cũng đã triển khai DA Hỗ trợ y tế Bắc Trung Bộ Việt Nam với các nhiệm vụ tương đồng như: giúp người cận nghèo tăng khả năng tiếp cận đến các dịch vụ y tế có chất lượng, góp phần đảm bảo công bằng trong CSSK.

Cho đến nay, Ban quản lý DA TW và Bộ Y tế đã hoàn thành thiết kế mô hình thí điểm Chi trả theo kết quả đầu ra trong khuôn khổ DA do Ngân hàng Thế giới tài trợ. “Chi trả dựa trên kết quả” được xem là một sáng kiến được quan tâm. Ngân hàng Thế giới và Cơ quan Hợp tác phát triển Luxembourg đều ủng hộ việc áp dụng sáng kiến mới này ở Việt Nam và 2 dự án đang cùng triển khai.

Nguồn SK&ĐS