Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho dân xã Thạnh An, Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh

18/04/2013 09:58 AM

Đó là chỉ đạo của UBND TP.HCM nhằm thực hiện đề án “Phát triển y tế biển, đảo đến năm 2020” đã được Thủ tướng phê duyệt.

Xã Thạnh An là xã nghèo nhất của huyện Cần Giờ. Ảnh SGGP

Xã Thạnh An có diện tích 122,31 km², là xã nghèo nhất của huyện Cần Giờ, huyện duy nhất có biển của TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, UBND TP giao Bảo hiểm xã hội TP chủ trì phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Tài chính và UBND huyện Cần Giờ trình UBND TP xem xét cấp thẻ bảo hiểm y tế cho toàn bộ người dân sống tại xã đảo Thạnh An từ năm nay. Sở Y tế TP có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở y tế thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho toàn bộ người dân sinh sống tại xã đảo Thạnh An.

Ông Võ Hoàng Kiệt - chủ tịch UBND xã Thạnh An - cho biết xã có 4.510 người dân (1.156 hộ). Đến nay có khoảng 50% số dân ở xã có thẻ bảo hiểm y tế (thẻ do Nhà nước cấp và người dân mua). Hiện cả xã còn 256 hộ nghèo và 109 hộ cận nghèo.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn