Hà Nội: 623 cơ sở y tế tiếp nhận học sinh, sinh viên đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu

29/07/2013 04:15 AM

Nhằm tạo điều kiện để các trường học triển khai tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2013-2014, ngày 05/7/2013, BHXH thành phố Hà Nội có Công văn số 2134/BHXH-NVGĐ1 về việc thông báo các cơ sở khám, chữa bệnh nhận đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu cho đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn trong năm học 2013-2014.

Theo đó, trong năm học 2013-2014, trên toàn thành phố Hà Nội có 623 cơ sở y tế tiếp nhận học sinh, sinh viên đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu, trong đó có 112 Trung tâm y tế, Bệnh viện (13 cơ sở y tế tư nhân và 99 cơ sở y tế nhà nước); 481 trạm y tế xã và 30 cơ sở y tế trường học. Trong 112 Trung tâm y tế, Bệnh viện kể trên, có 13 cơ sở không nhận khám, chữa bệnh ban đầu cho đối tượng học sinh, sinh viên từ 06 đến 15 tuổi.

Trên cơ sở danh sách các cơ sở khám, chữa bệnh này, học sinh, sinh viên học tập hoặc cư trú trên địa bàn quận, huyện, thị xã được lựa chọn đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương và các bệnh viện trên địa bàn quận, huyện, thị xã đó hoặc giáp ranh giữa các quận, huyện, thị xã.

Danh sách các cơ sở y tế trường học, bệnh viện thuộc các trường Đại học chỉ nhận thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu cho học sinh, sinh viên thuộc nhà trường quản lý.

Tại các bệnh viện: Bệnh viện E, Y học cổ truyền Trung ương, Y học cổ truyền Quân đội chỉ nhận đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu năm học 2013-2014 đối với các trường đã có đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở năm học trước và tiếp tục có nguyện vọng đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu trong năm học này./.

Nguồn TC BHXH