Hà Nội: Hơn 6.000 doanh nghiệp nợ BHXH

09/10/2013 01:42 AM

Ngày 28.9, Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội cho biết trên toàn thành phố hiện có 6.165 đơn vị, doanh nghiệp nợ 1.297 tỉ đồng bảo hiểm xã hội; trong đó, có 33 đơn vị, doanh nghiệp liệt vào diện nợ xấu (nợ trên 12 tháng) với tổng số tiền trên 74 tỉ đồng.

Quyền lợi người lao động bị ảnh hưởng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp nợ BHXH (ảnh minh hoạ)

So với năm 2013, số nợ này có chiều hướng gia tăng, trong đó nguyên nhân khách quan là do bối cảnh khó khăn kinh tế chung. Tuy nhiên, cũng có không ít đơn vị, doanh nghiệp cố tình chiếm dụng tiền của người lao động.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Hà Nội đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Bảo hiểm xã hội, LĐLĐ TP.Hà Nội, Cục Thuế, Thanh tra Sở LĐTBXH để nắm tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của những đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội, có biện pháp giải quyết dứt điểm số tiền nợ trên.

Theo Báo Lao động