Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ cho 429 nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

24/11/2014 07:05 AM

Sáng 21/11/2014, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu BHXH, BHYT cho 429 người làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại 07 huyện thuộc Cụm I bao gồm: Tp.Vinh, Cửa Lò, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn.

Nghe An 241114.jpg

Trước thời điểm diễn ra hội nghị 02 tuần, hệ thống tài liệu đã được BHXH tỉnh biên soạn kỹ lưỡng, và gửi về cho các học viên để các học viên tự nghiên cứu. Tại Hội nghị, đại diện Hội đồng Bồi dưỡng nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT đã trình bày một cách khái quát những nội dung cơ bản về nghiệp vụ thu BHXH, BHYT; đồng thời giải đáp những câu hỏi nghiệp vụ của các học viên ngay tại Hội trường.

Kết thúc phần hỏi đáp vướng mắc, các học viên bước vào phần thi sát hạch bằng hình thức trắc nghiệm với 02 đề chẵn, lẻ. Phần thi sát hạch được chia làm 02 đợt, mỗi đợt kéo dài 20 phút và diễn ra khá nghiêm túc. Sau thời gian chấm bài khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng Bồi dưỡng đã lựa chọn và trao Giấy Chứng nhận cho các học viên có điểm số bài thi cao ngay tại Hội trường.

Những học viên đạt yêu cầu còn lại, Hội đồng Bồi dưỡng sẽ thực hiện thông báo kết quả và cấp Giấy chứng nhận nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT sau.

Dự kiến, việc tập huấn, kiểm tra sát hạch và cấp Giấy chứng nhận cho những người làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại các huyện còn lại sẽ được tổ chức vào tuần đầu của tháng 12/2014.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn