Tiền Giang phát động đợt thi đua nước rút cuối năm

14/11/2014 08:09 AM

Tính đến hết tháng 10/2014, toàn hệ thống BHXH tỉnh Tiền Giang thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt trên 1.827,645 tỷ đồng, đạt 78,4% dự toán BHXH Việt Nam giao (số điều chỉnh bổ sung theo Công văn số 4146/BHXH-BT). Số người tham gia BHXH bắt buộc 143.007 người, đạt 102% dự toán BHXH VN giao. Số người tham gia BHYT toàn tỉnh là 1.015.610 người (tính cả đối tượng sỹ quan quân nhân, công an, thân nhân sỹ quan…), đạt 60% dân số. Tuy nhiên tỷ lệ nợ đọng còn ở mức cao, hiện tổng số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là trên 118,752 tỷ đồng, bằng 5% tổng kế hoạch thu được giao.

Nhằm động viên khuyến khích các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vừa qua BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua nước rút. Theo đó, các đơn vị cần rà soát các chỉ tiêu kế hoạch đã thực hiện từ đầu năm đến nay, từ đó có giải pháp tổ chức thực hiện và phát động thi đua đến từng từng viên chức trong đơn vị nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể cần tập trung: phấn đấu đến cuối năm đạt và vượt chỉ tiêu được giao, những đơn vị hiện chưa đạt chỉ tiêu khai thác lao động đến 31/12/2014 phải đạt chỉ tiêu này; phấn đấu giảm nợ BHXH, BHYT, BHT thất nghiệp xuống dưới 1,5% so với số phải thực hiện năm 2014 đối với những đơn vị có khu công nghiệp (Phòng Thu; BHXH các huyện Châu Thành, Tân Phước, Chợ Gạo; BHXH Tp.Mỹ Tho) và dưới 1% đối với những đơn vị còn lại; thực hiện tốt quy trình KCB BHYT theo Quyết định 466/QĐ-BHXH, đảm bảo giám định hồ sơ chặt chẽ, đúng quy định, có giải pháp quản lý BHYT hiệu quả, không để bội chi Quỹ BHYT; thi đua thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thường xuyên cải tiến và áp dụng có hiệu quả các quy trình thuộc hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 vào giải quyết công việc chuyên môn.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn