BHXH tỉnh Phú Thọ bước vào những ngày chạy nước rút

10/11/2014 09:04 AM

Tính đến hết tháng 10/2014, toàn hệ thống BHXH tỉnh Phú Thọ thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt trên 1.753 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch kế hoạch Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao, tăng trên 300 tỷ đồng (21%) so với cùng kỳ năm trước. Số người tham gia BHYT toàn tỉnh là 1.041.319 người (chưa bao gồm đối tượng sỹ quan quân nhân, công an, thân nhân sỹ quan…), đạt 78% dân số. Tỷ lệ người dân có thẻ BHYT trên địa bàn tỉnh ước đạt 80% dân số. Tuy nhiên tỷ lệ nợ đọng còn ở mức cao, hiện nay tổng số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên toàn tỉnh là trên 132 tỷ đồng, bằng 5,98% tổng kế hoạch thu được giao.

Tại hội nghị giao ban tháng 11/2014, Ban Giám đốc BHXH tỉnh đã xác định tập trung thu, giảm nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và mở rộng, phát triển đối tượng tham gia là nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống trong hai tháng cuối năm. Để thực hiện nhiệm vụ đó: Phòng Thu phải rà soát lại kế hoạch thu và phát triển đối tượng, đồng thời giao cho 13 BHXH các huyện, thành, thị để đảm bảo kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế; 100% cán bộ làm công tác thu trong hệ thống và các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ phải tích cực đi cơ sở đôn đốc thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; phối hợp chặt chẽ với Sở Tài chính để giải quyết dứt điểm số tiền BHYT năm 2014 do NSNN đóng, hỗ trợ đóng, đặc biệt với đối tượng hộ cận nghèo và phần BH thất nghiệp; BHXH các huyện, thành, thị tích cực làm việc với UBND các huyện, thành, thị để tận thu số tiền BHYT, BH thất nghiệp do NSNN đóng; Phòng Thu tích cực phối hợp với Phòng Kiểm tra tổ chức kiểm tra một số đơn vị nợ đọng kéo dài, bên cạnh đó Phòng Kiểm tra phối hợp với Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra liên ngành 11 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn; BHXH tỉnh tiếp tục hoàn thiện hồ sơ khởi kiện một số đơn vị nợ đọng kéo dài thuộc Tp.Việt Trì và huyện Phù Ninh đồng thời tiếp tục tiến trình hòa giải, xét xử 03 đơn vị thuộc khối trực thu đã đưa ra khởi kiện từ tháng 10/2014.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn