Khánh Hòa: Đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho đối tượng tự đóng tới hội viên nông dân

29/10/2014 07:07 AM

Nằm trong Chương trình công tác tuyên truyền năm 2014, vừa qua BHXH Khánh Hòa phối hợp với Hội Nông dân tổ chức Hội nghị phổ biến, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho đối tượng tự đóng cho hơn 80 hội viên Hội nông dân đến từ 05 xã, phường thuộc Tp.Nha Trang. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của hai đơn vị cùng một số lãnh đạo phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.

Khanh hoa 291014.jpg

Tại buổi đối thoại, các Hội viên được nghe các báo cáo viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trực tiếp giới thiệu, phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho đối tượng tự đóng. Trong đó, chú trọng nhấn mạnh đến quyền lợi được hưởng, thủ tục, phương thức đóng… Trong chương trình đối thoại, đa số các hội viên đưa ra nhiều câu hỏi, những thắc mắc xoay quanh đến vấn đề về thời gian đóng, quyền lợi được hưởng khi KCB BHYT, hồ sơ để giải quyết các chế độ, thủ tục làm lại thẻ BHYT…tất cả những câu hỏi đã được các báo cáo viên trả lời, giải đáp rõ ràng.

Thay mặt cho cơ quan BHXH, ông Lê Hùng Chính- Phó Giám đốc BHXH tỉnh gửi lời cảm ơn đến tất cả bà con nông dân đã đến dự và tham gia buổi tuyên truyền lần này. Đồng thời, mong rằng phía Hội nông dân tỉnh tiếp tục quan tâm phối hợp với BHXH tỉnh thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tự nguyện đến bà con nông dân nhất là ở các xã miền núi để chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo người dân. Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn