Tập huấn nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT cho đối tượng tự đóng cho nhân viên ngành Bưu điện

28/10/2014 08:47 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Hậu Giang phối hợp với Bưu điện tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống bưu điện, cho hơn 100 nhân viên ngành Bưu điện.

Hau Giang 281014.jpg

Đến tham dự buổi tập huấn, các học viên được triển khai những nội dung cơ bản của Quyết định số 999/QĐ – BHXH ngày 01/10/2014 quy định về hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT; nội dung thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tuợng tự đóng qua hệ thống bưu điện; các biểu mẫu, quy trình, thủ tục thanh quyết toán đối với công tác thu BHXH, BHYT.

Qua phần trình bàycủa các giảng viên, các học viên đã nắm vững hơn các quy định trong cấp sổ BHXH và thẻ BHYT, các chế độ KCB và mức hưởng BHYT, các biểu mẫu, quy trình và thủ tục thanh quyết toán. Đây là những kiến thức và kỹ năng rất cần thiết đối với học viên trong công tác tuyên truyền nhằm giúp NLĐ thấy rõ quyền lợi của bản thân khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng qua bưu điện.

Kết thúc khóa học, các học viên đã hoàn thành bài kiểm tra trắc nghiệm để trở thành nhân viên đại lý thu chính thức.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn