BHXH Việt Nam hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo

18/10/2014 07:57 AM

Sáng 17/10/2014 tại trụ sở MTTQ Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi phát động "Tháng cao điểm vì người nghèo" năm 2014 của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân- Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban vận động "Ngày Vì người nghèo" Trung ương, BHXH Việt Nam đã trao tặng Quỹ Vì người nghèo 30 triệu đồng.

Tu thien 161014.jpg

Đại diện BHXH Việt Nam bà Đào Thị Hải Nguyệt- Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan trao tặng Quỹ Vì người nghèo 30 triệu đồng

Đây là tấm lòng và sự chia sẻ của tập thể cán bộ, CCVC BHXH Việt Nam nhằm chung tay cùng MTTQ Việt Nam chăm lo cho người nghèo, giúp đồng bào vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ phát động "Tháng cao điểm vì người nghèo" năm 2014, MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận sự ủng hộ của 67 đơn vị trong và ngoài nước với số tiền trên 3,4 tỷ đồng. Phát biểu phát động buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ, chung tay đồng hành của các Bộ, Ban, ngành, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước trong suốt 14 năm MTTQ Việt Nam triển khai cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo". Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2014, MTTQ Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước nhằm tạo thêm nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, giúp đồng bào nghèo dần cải thiện và ổn định cuộc sống, phối hợp thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương và cả nước.

Theo báo cáo của MTTQ Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2014, Quỹ "Vì người nghèo" cả nước đã tiếp nhận 442 tỷ đồng (trong đó, Quỹ TW tiếp nhận 26,2 tỷ đồng; Quỹ tại 03 cấp ở địa phương tiếp nhận 415,8 tỷ đồng). Đồng hành cùng MTTQ Việt Nam, các cơ quan, DN đã ủng hộ trực tiếp tại các địa phương với số tiền 1.545 tỷ đồng. Từ nguồn lực vận động được cùng với hỗ trợ của NSNN, MTTQ Việt Nam đã chỉ đạo MTTQ các cấp triển khai các chương trình, chính sách cụ thể chăm lo cho người nghèo, cụ thể như: hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 11.122 căn nhà cho các hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng 105 công trình dân sinh; Hỗ trợ vốn cho 55.000 hộ nghèo phát triển sản xuất; Tặng học bổng, xe đạp và đồ dùng học tập cho trên 83.000 học sinh nghèo; Hỗ trợ chi phí KCB cho trên 178.000 bệnh nhân nghèo;...

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn