Thái Bình: Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho Đại lý thu BHXH, BHYT thuộc hệ thống Bưu điện

22/10/2014 02:16 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Thái Bình phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị đào tạo bồi dưỡng cho gần 250 nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT thuộc hệ thống Bưu điện.

Thai Binh 231014.jpg

Đ/c Phạm Xuân Toan - Trưởng Phòng Thu BHXH tỉnh truyền đạt một số nội dung tại hội nghị

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thiên Thai- Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua ngành Bưu điện nói chung và Bưu điện tỉnh nói riêng đã tích cực phối hợp, làm tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng, góp phần đảm bảo quyền lợi cho đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, củng cố niềm tin trong nhân dân. Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, từ ngày 01/11/2014 Thái Bình sẽ triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống Bưu điện. Tham gia tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhằm tạo thuận lợi trong quá trình triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT của một số đối tượng tự đóng; đồng thời nâng cao chất lượng tuyên truyền cho nhân dân tại các địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Toan- Trưởng Phòng Thu, BHXH tỉnh đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của ngành BHXH; một số kiến thức cơ bản về công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT của một số đối tượng tự đóng; quy định về cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; các chế độ được hưởng của những đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, v.v. Đặc biệt nhấn mạnh các quy định về hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT và hướng dẫn cụ thể cách ghi các biểu mẫu.

Kết thúc đào tạo bồi dưỡng, các học viên đã tham gia làm bài kiểm tra, sát hạch với tinh thần nghiêm túc. Kết quả kiểm tra là cơ sở để cấp giấy chứng nhận nhân viên Đại lý thu cho các học viên đạt yêu cầu./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn