BHXH tỉnh Quảng Trị: Phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm

17/09/2014 09:40 AM

Ngày 15/9/2014, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Giao ban triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2014. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hồ Sỹ Nam, Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là PGĐ BHXH tỉnh, Trưởng, Phó các Phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

9 tháng đầu năm 2014, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội của đất nước và tỉnh nhà tiếp tục gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng sự phối hợp tạo điều kiện của các Sở, ban, ngành và cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, BHXH tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tính đến ngày 31/8/2014, tổng số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là 430.096 người, đạt 90,73% kế hoạch được giao, tăng 3.407 đối tượng so với thời điểm 31/12/2013; thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là gần 512,5 tỷ đồng, đạt 56,8% so với kế hoạch được giao, tăng 76,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. BHXH tỉnh đã giải quyết chế độ BHXH, BH thất nghiệp cho 12.987 lượt người với số tiền chi trả là trên 629 tỷ đồng, việc giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho NLĐ được thực hiện kịp thời, đúng quy định, tạo được lòng tin trong nhân dân và đối tượng tham gia thụ hưởng; thực hiện giám định và đảm bảo quyền lợi cho 477.920 lượt KCB BHYT tại các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền chi trả lên tới trên 97,6 tỷ đồng. BHXH tỉnh đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức 20 cuộc kiểm tra tại 82 đơn vị sử dụng lao động, 19 cơ sở KCB BHYT, 03 đại lý thu, đại diện chi trả BHXH, BHYT, 09 đơn vị BHXH cấp huyện, qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, tiến hành khởi kiện ra tòa 18 đơn vị vi phạm.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2014, BHXH tỉnh phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm, trong đó đặt nhiệm vụ trọng tâm là hoàn thành kế hoạch thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Theo đó, cần tranh thủ hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; tăng cường phối hợp liên ngành với các Sở, ban, ngành đoàn thể, địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, Luật BHYT sửa đổi; củng cố, kiện toàn mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT tự nguyện tại xã, phường, thị trấn và Đại lý thu qua Bưu điện nhằm thực hiện tốt việc mở rộng đối tượng tham gia; riêng đối tượng tham gia BHYT, tập trung triển khai thực hiện công tác BHYT HSSV năm học mới 2014-2015, chú trọng tới đối tượng hộ cận nghèo và nhóm đối tượng hộ gia đình; duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ thu nợ từ BHXH tỉnh đến BHXH các huyện, thị xã, thành phố, tăng cường rà soát các đơn vị nợ BHXH, BHYT từ 3 tháng đến 6 tháng, tiến hành khởi kiện ra Tòa những đơn vị nợ BHXH từ 6 tháng trở lên; phối hợp với các Sở Tài chính, LĐ-TB&XH để thanh quyết toán dứt điểm tiền ngân sách đóng, hỗ trợ đóng cho các đối tượng theo quy định; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC, hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, giảm bớt các thủ tục rườm ra, rút ngắn thời gian giải quyết, chuyển đổi tác phong làm việc của cán bộ từ hành chính thụ động sang tác phong làm việc năng động, đề cao tính phục vụ.

Trong những tháng cuối năm, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, CCVC, BHXH tỉnh Quảng Trị quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, về đích sớm trong năm 2014./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn