Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số 1 Ngành BHXH Việt Nam

04/09/2014 03:24 AM

Ngày 29/08/2014, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh diễn ra Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số I của BHXH Việt Nam. Tới dự hội diễn đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư trường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương.

Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số I, Ngành BHXH là hoạt động thiết thực chào mừng 20 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2015). Đồng thời đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức BHXH các tỉnh, thành phố Cụm thi đua số I giao lưu, học hỏi, gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao đời sống văn hóa, văn nghệ, đẩy mạnh thi đua, phấn đấu, góp phần vào hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương tặng hoa  Trưởng ban Tổ chức Hội diễn Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh, Cụm trưởng Cụm Thi đua số 1

Tham dự hội diễn văn nghệ có 09 BHXH tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số I: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Tuyên Quang. Diễn ra trong một ngày, 41 tiết mục ca múa, nhạc, kịch với trên 400 diễn viên quần chúng được các đơn vị chuẩn bị tập luyện công phu, làm nên một Hội diễn văn nghệ mang đậm nét văn hoá khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ. Các tiết mục dự thi chủ yếu xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo và đặc biệt có khá nhiều tiết mục hát, múa, tiểu phẩm sâu sắc về Ngành BHXH… Tuy là văn nghệ quần chúng nhưng các diễn viên không chuyên đã thể hiện rất xuất sắc các tiết mục từ đơn ca, tốp ca, hợp ca, múa, kịch… có nhiều tiết mục được đầu tư công phu từ trang phụ, đạo cụ đến phong cách biểu diễn. Hội thi đã thành công tốt đẹp, BHXH các tỉnh, thành phố đều có ít nhất 01 giải A. BHXH tỉnh Quảng Ninh đạt Giải Nhất toàn đoàn. Ban Tổ chức Cụm thi đua số 1 chọn 5 tiêt mục xuất sắc nhất, đại diện đi dự Hội diễn văn nghệ toàn Ngành BHXH.

Nghệ sỹ nhân dân Việt Nam Quang Thọ, Trưởng Ban Giám khảo Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số I Ngành BHXH đánh giá cao chất lượng nghệ thuật của Hội diễn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem, có những điệu múa, khúc hát, vở kịch đầy sáng tạo, nhất là những phần tự biên, tự diễn nói nên được nghề nghiệp của mình, tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả, đây là nét riêng nổi bật của Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số I, Ngành BHXH./.

Kết thúc Hội diễn văn nghệ quần chúng Cụm thi đua số I, Ban giám khảo chọn 15 tiết mục đạt giải A. Trong đó có 05 tiết mục được chọn đi thi Hội diễn văn nghệ toàn Ngành BHXH là Mời nước, mời trầu của BHXH tỉnh Bắc Ninh; Chiều trên bến cảng và tiểu phẩm Chuyện thường ngày của BHXH thành phố Hải Phòng; Dáng việt, Non sông gấm hoa của BHXH tỉnh Quảng Ninh và 17 tiết mục đạt giải B, 10 tiết mục đạt giải C. Giải nhất toàn đoàn được trao cho BHXH tỉnh Quảng Ninh, 02 giải nhì được trao cho BHXH thành phố Hải Phòng và BHXH tỉnh Tuyên Quang, 03 giải ba được trao cho BHXH các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh và 03 giải khuyến khích được trao cho BHXH các tỉnh: Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Phú Thọ../.

* Một số hình tại Hội diễn văn nghệ quần chúng:

Nguồn TC BHXH