Cần Thơ: Tăng cường chỉ đạo công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

27/08/2014 03:17 AM

UBND TP Cần Thơ vừa có công văn về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên (HSSV).

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì cùng với các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Thông tin và Truyền thông phối hợp với cơ quan BHXH thành phố tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh và HSSV hiểu rõ các quy định của Luật BHYT, đảm bảo 100% HSSV tại các trường học tham gia BHYT theo quy định của Luật BHYT; xem đây là một trong các tiêu chí thi đua đối với các đơn vị trường học.

Giám đốc BHXH thành phố chỉ đạo BHXH quận, huyện trích chuyển kịp thời nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho công tác y tế trường học, thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ BHYT cho đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan y tế địa phương kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ số thuốc và vật tư y tế phục vụ tốt cho bệnh nhân nhân có BHYT, đặc biệt là đối tượng HSSV.

Chủ tịch UBND quận, huyện chỉ đạo cơ quan BHXH phối hợp cơ quan y tế và Phòng GD&ĐT địa phương thực hiện tuyên truyền, phổ biến và triển khai công tác BHYT năm học đạt hiệu quả. Hàng năm, thực hiện tổng kết đánh giá kết quả đã đạt được và những hạn chế về công tác BHYT đối với HSSV; đồng thời, đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác BHYT đối với HSSV trong thời gian tới.

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội thành phố tuyên truyền cho tất cả HSSV biết được lợi ích đối với bản thân, gia đình và xã hội khi tham gia BHYT.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các đoàn thể tăng cường tuyên truyền cho mọi người dân tham gia BHYT, nhất là đối tượng phụ huynh HSSV.

Theo: giaoducthoidai.vn