Khánh Hòa: Gần 100 đơn vị bị khởi kiện vì nợ bảo hiểm xã hội kéo dài

19/08/2014 02:13 AM

Từ đầu năm đến nay, hệ thống Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa đã khởi kiện 96 đơn vị vì nợ bảo hiểm xã hội kéo dài với số tiền lớn. Qua đó đã có 57 đơn vị tiến hành hòa giải thành công và nộp tiền...

Nhi
u công ty chây ỳ, n bo him xã hi. Ngun: internet

S còn li chuyn sang thi hành án nhưng phn ln vn trong tình trng chây ỳ, s tin n tiếp tc tăng lên.

heo B
o him xã hi tnh Khánh Hòa, đến gia tháng 8/2014, toàn tnh đã có 1.077 đơn v n bo him xã hi t mt tháng tr lên, vi tng s tin n trên 67 t đng, trong đó có hơn 290 đơn v n t 6 tháng tr lên vi s tin n hơn 45 t đng. Mt s doanh nghip có s n ln, tiếp tc n, thiếu phi hp vi cơ quan bo him xã hi đ tr n, như Công ty trách nhim hu hn Qung cáo Tân Vinh, Công ty c phn Hòn Tm bin Nha Trang, Công ty c phn xây dng công trình 505, Công ty trách nhim hu hn thy sn Vân Như

B
o him xã hi tnh Khánh Hòa đã kiến ngh vi UBND tnh đưa vào quy chế làm vic ca T công tác liên ngành thi n bo him xã hi quyn được lp biên bn vi phm hành chính trong lĩnh vc bo him xã hi đ qua đó đ ngh các cơ quan thm quyn x pht hành chính đơn v vi phm; tăng cường s kim tra, thanh tra ca S Lao đng, Thương binh và Xã hi đ x lý nghiêm các đơn v vi phm; buc trích tin t tài khon tin gi ca người s dng lao đng đ np tin bo him xã hi chưa đóng, chm đóng và tin lãi phát sinh./.

Theo TTXVN