Năm học 2014 - 2015 hoàn thành 100% tỷ lệ bao phủ BHYT HSSV trên địa bàn tỉnh

14/08/2014 02:01 AM

Vừa qua, Ban Chỉ đạo BHYT học sinh tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh, năm học 2013 - 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015.

Đánh giá nhng kết qu đã đt được trong năm hc 2013 – 2014, Phó Giám đc BHXH tnh Trnh Văn Hin cho biết: năm hc 2013-2014, tnh Hà Nam có 100% trường hc tham gia BHYT hc sinh vi tng s hc sinh tham gia BHYT là 136.732/137.965 em, đt t l 99,1%, tăng so vi kết qu năm hc trước; công tác phát hành th BHYT được đm bo kp thi, chính xác, th tc đi th do sai sót được x lý kp thi, đúng quy đnh; BHXH tnh đã  ký hp đng KCB vi 119 cơ s y tế đ tiêu chun nhm nâng cao cht lượng, đáp ng yêu cu và to điu kin thun li nht đ HSSV có th BHYT được KCB kp thi, theo đúng tuyến chuyên môn k thut; BHXH tnh đã chuyn ngun kinh phí 12% chăm sóc sc kho ban đu được đ li phc v cho y tế trường hc tương ng vi s tin trên 5,9 t đng đ các trường phi hp vi các cơ s KCB, trung tâm y tế trên đa bàn t chc khám sc kho đnh kỳ, khám điu tr các bnh hc đường… Theo đó, tính đến hết tháng 5/2014, toàn tnh có 73.738 lượt HSSV đi khám, điu tr vi tng chi phí trên 12,9 t đng. Trong đó nhiu trường hp được chuyn lên tuyến trên điu tr vi chi phí KCB BHYT được thanh toán lên đến hàng trăm triu đng cho mi em. Có s chia s t ngun qu BHYT đã giúp gim bt khó khăn v tài chính cho gia đình các em, giúp các em bình phc sc khe, tiếp tc tr li hc tp.
Trong năm h
c 2014 – 2015, BHXH tnh phn đu vi các ni dung c th như: tăng cường tuyên truyn ch trương ca Đng, chính sách pháp lut ca Nhà nước v BHYT HSSV nhm to s chuyn biến mnh m trong nhn thc ca các bc ph huynh, và HSSV v BHYT; giáo dc ý thc cng đng, phòng và điu tr bnh hc đường, chăm sóc sc khe, nâng cao th cht cho HSSV; hoàn thành 100% t l bao ph BHYT HSSV trên đa bàn tnh.
T
i hi ngh, các ý kiến tho lun ca các đi biu tp trung vào các ni dung như: các gii pháp nhm thc hin đt và vượt ch tiêu kế hoch ca Ban ch đo BHYT hc sinh tnh giao; nâng cao cht lượng công tác ý tế trường hc và công tác KCB BHYT cho HSSV…
Phát bi
u ti hi ngh, Giám đc S GD&ĐT- Trưởng ban ch đo BHYT hc sinh tnh Nguyn Văn Khoát đã biu dương nhng kết qu đt được trong công tác BHYT HSSV năm hc 2013 - 2014 và nhn mnh, trong năm hc 2014 - 2015, tiếp tc phát huy nhng thành tích đã đt được t năm hc trước và tích cc đy mnh công tác tuyên truyn chế đ, chính sách BHYT cho đi tượng HSSV, BHXH tnh và S GD&ĐT phi phn đu tăng thêm 0,9% đi tượng tham gia, đưa t l tham gia BHYT HSSV trên đa bàn tnh đt 100%.

Nhân dp này, hi ngh đã t chc trao tng Bng khen ca Tng Giám đc BHXH Vit Nam cho 06 tp th và Giy khen ca Ban Ch đo BHYT hc sinh tnh Hà Nam cho 20 tp th thc hin tt công tác BHYT HSSV năm 2013 - 2014./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn