Phú Yên: Phấn đấu năm học 2014-2015 có trên 95% HSSV có thẻ BHYT

08/08/2014 08:16 AM

Vừa qua, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ BHYT HSSV năm học 2014-2015. Đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Tham d hi ngh có Lãnh đo các s, ban ngành liên quan; UBND các huyn, th xã, thành ph; các trường Đi hc, Cao đng, THCN trên đa bàn tnh; đi din các tp th và cá nhân được UBND tnh tng Bng khen đt thành tích xut sc trong công tác BHYT hc sinh, sinh viên năm hc 2013-2014.

Năm học 2013-2014 vừa qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, đầy trách nhiệm với nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Huyện ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành, hội đoàn thể liên quan, gắn liền việc cụ thể hóa NQ số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị vào thực tiễn cuộc sống, toàn tỉnh Phú Yên có 158.442/177.950 HSSV có thẻ BHYT, chiếm 89% tổng số HSSV, tăng 14% so với năm học trước đó và tăng 7% so với mức tăng bình quân hàng năm. Đây là mức tăng cao nhất, sau hơn 20 năm thực hiện chính sách BHYT HSSV ở Phú Yên. Các đơn vị bứt phá mạnh để nâng cao tỉ lệ HSSV tham gia BHYT là: TX Sông Cầu, các huyện Đông Hòa, Tuy An, Phú Hòa, Sơn Hòa và Tuy An. Tổng số tiền thu BHYT HSSV năm học 2013-2014 đạt hơn 62,2 tỉ đồng. Chi cấp kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đơn vị trường học khoảng hơn 6,7 tỉ đồng; dự kiến chi KCB năm học 2013-2014 là trên 45,3 tỉ đồng.
Năm học 2014-2015, toàn tỉnh phấn đấu đạt trên 95% HSSV có thẻ BHYT, góp phần hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHYT năm 2014 được HĐND tỉnh giao.
Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận tập trung vào: các giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh giao; công tác ý tế trường học; công tác KCB BHYT cho HSSV…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Nhất- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của công tác BHYT HSSV trong năm học qua, đồng thời chỉ đạo trong năm học mới, ngành Giáo dục cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện Luật BHYT và hướng dẫn liên ngành về việc thực hiện BHYT HSSV đến các trường học trong tỉnh; các đoàn thể phải cùng vào cuộc, nhằm tăng cường tuyên truyền, vận động phụ huynh tham gia BHYT HSSV cho con em; các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT, đẩy mạnh giáo dục cán bộ, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, đảm bảo quyền lợi KCB BHYT cho người tham gia; các đơn vị liên quan phải giải quyết nhanh, gọn các thủ tục về BHYT cho HSSV; chú ý đầu tư cho y tế trường học, đặc biệt là biên chế cho cán bộ y tế trong trường học..
Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 18 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HSSV năm học 2013-2014./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn