Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Thanh Hóa

06/08/2014 08:07 AM

Ngày 01/8/2014, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo đã có buổi làm việc tại BHXH tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thanh Sinh- Giám đốc, các đồng chí Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các phòng chức năng, nghiệp vụ BHXH tỉnh; và Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

T
i bui làm vic, đng chí Lê Thanh Sinh- Giám đc BHXH tnh đã báo cáo vi Phó Tng Giám đc BHXH Vit Nam v tình hình thc hin chính sách BHXH, BHYT trên đa bàn tnh Thanh Hóa. Theo đó, tính đến ngày 31/7/2014 s thu BHXH, BHYT, BH tht nghip ước đt 2.280 t đng (đt 53% so vi kế hoch được giao), vi gn 2,4 triu người tham gia BHXH, BHYT, BH tht nghip; 641/641 xã, phường, th trn trên đa bàn tnh đã thc hin dch v qun lý đi tượng và chi tr lương hưu, tr cp BHXH qua h thng Bưu đin, theo đó đã chi tr đy đ, kp thi, an toàn tin lương hưu và tr cp BHXH cho gn 158 ngàn người, vi tng s tin chi bình quân là 489 t đng/tháng; thc hin ký hp đng KCB BHYT vi 70 cơ s y tế và trin khai KCB BHYT ban đu ti 579 trm y tế xã, phường, th trn, bình quân mi tháng thc hin chi KCB BHYT cho gn 300 ngàn lượt người vi s tin khong 130 t đng; xây dng kế hoch trin khai thc hin Đ án “Thí đim phương pháp giám đnh h sơ thanh toán chi phí khám, cha bnh BHYT tp trung theo t l”, đm bo tiến đ thi gian quy đnh; 27/27 BHXH huyn, th xã, thành ph và BHXH tnh đã công b Quyết đnh áp dng H thng qun lý cht lượng phù hp vi tiêu chun quc gia TCVN ISO 9001:2008, thc hin niêm yết công khai ti tr s cơ quan.

Tuy nhiên, bên c
nh nhng kết qu đt được, tình trng chm đóng, n đng BHXH, BHYT vn có chiu hướng gia tăng; công tác phát trin đi tượng thuc h cn nghèo và hc sinh, sinh viên tham gia BHYT còn thp so vi tim năng ca tnh…

Cũng t
i bui làm vic, Phó Tng Giám đc Nguyn Minh Tho đã nghe ý kiến phát biu và các kiến ngh, đ xut ca Trưởng các phòng nghip v, Giám đc BHXH  các huyn, th xã, thành ph v nhng khó khăn, vướng mc trong gii quyết chế đ, chính sách cho các đi tượng trên đa bàn tnh; trong công tác kim tra, giám đnh chng lm dng qu KCB BHYT ti các cơ s KCB.

Phát bi
u ti bui làm vic, Phó Tng Giám đc đã ghi nhn nhng kết qu và s n lc, c gng ca Lãnh đo và tp th cán b viên chc ngành BHXH  tnh trong thc hin nhim v nhng tháng đu năm 2014, đng thi đánh giá cao vai trò ca Lãnh đo BHXH tnh Thanh Hóa, trong công tác tham mưu vi chính quyn đa phương đ kp thi  ban hành các chương trình, quyết đnh có tính cht đnh hướng, ch đo trin khai thc hin chính sách BHXH, BHYT trên đa bàn. Phó Tng Giám đc nhn mnh, đ hoàn thành tt nhim v trong thi gian ti, BHXH tnh Thanh Hóa cn tiếp tc quan tâm đến vic xây dng ý kiến đóng góp vào D tho Lut BHXH sa đi; tiếp tc tranh th s lãnh đo, ch đo ca chính quyn đa phương và phi hp cht ch vi các s, ban, ngành trong vic trin khai thc hin chính sách BHXH, BHYT trên đa bàn; nâng cao cht lượng phc v nhân dân; tp trung trin khai các bin pháp phát trin đi tượng tham gia BHXH, BHYT và gim n đng, qun lý hiu qu qu BHYT./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn