BHXH Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ

25/07/2014 07:53 AM

Chiều ngày 22/07/2014, thay mặt Ngành BHXH, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh trao tặng nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Danh Đạt (89 tuổi, ngụ tại Khu 04, Thôn Chu Tràng, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội) - thân nhân liệt sỹ Nguyễn Danh Mạo. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2014) của BHXH Việt Nam.

Ngày Thương binh liệt sĩ 27/07 được tổ chức để tưởng niệm về những thương binh, liệt sĩ đã hi sinh, mất mát trong những cuộc chiến tranh nhằm bảo vệ độc lập, tự do, hạnh phúc cho Tổ quốc và nhân dân. Để hưởng ứng ngày này, hằng năm, BHXH Việt Nam luôn triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân và động viên, chia sẻ với đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong và ngoài Ngành. Năm nay, một trong những hoạt động nổi bật của Ngành là trao tặng nhà tình nghĩa (trị giá 80.000.000 đồng) cho cụ Nguyễn Danh Đạt, là cha ruột của liệt sỹ Nguyễn Danh Mạo.

Liệt sỹ Nguyễn Danh Mạo sinh năm 1947, nhập ngũ năm 1967, quân hàm khi hi sinh là Thượng sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Khi tròn 20 tuổi, để lại quê nhà gia đình và người vợ mới cưới được 05 tháng, anh cùng đơn vị hành quân vào chiến trường miền Nam. Trong thời gian chiến đấu, anh được đơn vị cho phép ghé thăm nhà một lần, rồi từ đó đi biền biệt cho tới khi hi sinh, gia đình chỉ nhận được vẻn vẹn một lá thư. Hiện tại, gia đình liệt sỹ đang sống trong một ngôi nhà đơn sơ, mái ngói xô không có điều kiện lợp lại, che chắn tạm bợ bằng vải bạt và nilon, đồ đạc không có gì đáng giá. Mộ phần liệt sỹ vẫn để lại Lộc Ninh (Bình Phước), do điều kiện kinh tế khó khăn, cũng như sức khỏe không cho phép, cha và vợ liệt sỹ chưa có dịp vào thăm.

Phát biểu trong lễ trao tặng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh – thay mặt cán bộ, công chức, viên chức Ngành BHXH - thể hiện sự tôn trọng, chia sẻ đối với gia đình liệt sỹ Nguyễn Danh Mạo. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc mong rằng, chút lòng thành của Ngành sẽ giúp cho gia đình liệt sỹ có được nơi ở khang trang hơn và điều kiện sống tốt hơn. Tiếp tục chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2014), ngày 23/07, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

* Một số hình ảnh của buổi trao tặng:

Nguồn TC BHXH