Cụm Thi đua số IV: Tổ chức Hội thi Văn - Thể năm 2014

25/07/2014 06:49 AM

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2015), từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 7 năm 2014, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Bưu điện Tp.Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thi Văn - Thể năm 2014 của các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số IV Ngành BHXH. Tham gia hội thi có trên 550 vận động viên, diễn viên là CBCCVC, NLĐ của 9 BHXH các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải Miền Trung, gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Đà Nẵng. Hội thi tổ chức tranh tài thi đấu với 7 bộ môn thể thao là bóng bàn, cầu lông, billards, tennis, bóng chuyền, bóng đá, kéo co và 1 chương trình văn nghệ.

Ban Tổ chức trao giải toàn Đoàn cho các đơn vị tham gia Hội thi

Lễ khai mạc hội thi đã được tổ chức trọng thể, mở đầu là nghi thức diễu hành để biểu dương lực lượng của các Đoàn vận động viên, diễn viên của BHXH 9 tỉnh, thành phố với lời giới thiệu về đơn vị mình, trong đó nêu bật được quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành của từng đơn vị trong gần 20 năm qua.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, ông Lê Anh Nhân- Phó Giám đốc BHXH Tp.Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức Hội đã kêu gọi toàn thể vận động viên, diễn viên là CBCCVC của BHXH các tỉnh, thành phố thuộc Cụm Thi đua số IV chung tay góp sức, mỗi người ủng hộ đóng góp một phần nhỏ của mình để góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Toàn Hội thi đã đóng góp được 15 triệu đồng, số tiền này sẽ được đại diện Cụm Thi đua số IV Ngành BHXH trao đến tổ chức có chức năng tiếp nhận.

Trong 3 ngày thi đấu đầy hào hứng, sôi nổi với tinh thần giao lưu, đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, những trận cầu hay đầy kịch tính và hấp dẫn,… Tại hội thi văn nghệ tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương, các diễn viên đã mang đến cho người xem những tiết mục văn nghệ đậm chất vùng miền của đơn vị mình…

Đại diện CBCCVC BHXH các tỉnh, thành phố thuộc Cụm Thi đua số IV ủng hộ “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Sau 3 ngày tranh tài với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả, giải Nhất toàn Đoàn thuộc về BHXH tỉnh Quảng Ngãi với 6 huy chương vàng, 4 huy chương bạc; giải Nhì toàn Đoàn thuộc về BHXH Tp.Đà Nẵng với 5 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 5 huy chương đồng; giải Ba toàn Đoàn thuộc về BHXH tỉnh Hà Tĩnh với 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 5 huy chương đồng.

Việc tổ chức hội thi lần này nhằm tạo sân chơi bổ ích, duy trì và đẩy mạnh phong trào hoạt động thể thao - văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe của CBCCVC toàn ngành BHXH, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ngành trong giai đoạn mới; tăng cường phối hợp, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hiểu biết và học hỏi lẫn nhau, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác; đây cũng đợt diễn tập để chọn các vận động viên tiêu biểu chuẩn bị tham gia các hội thi, giao lưu Văn - Thể do cấp trên tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam, đồng thời tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Chắc chắn rằng, sau hội thi, khi mỗi vận động viên, diễn viên trở lại với công việc thường ngày của mình, họ sẽ nỗ lực hơn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của đơn vị mình nói riêng và của toàn Cụm Thi đua số IV nói chung./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn