Cụm Thi đua số III: Nỗ lực phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ

25/07/2014 01:15 AM

Vừa qua, tại TP. Thái Nguyên, Cụm Thi đua số III - BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Thi đua - Khen thưởng 06 tháng đầu năm, triển khai công tác 06 tháng cuối năm 2014. Tham dự có Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương; đại diện lãnh đạo một số ban nghiệp vụ BHXH Việt Nam; Giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác Thi đua - Khen thưởng của BHXH 09 tỉnh, thành phố trong Cụm.

Theo báo cáo của Cụm thi đua, hiện số người tham gia BHXH của Cụm là 2.244.925 người, đạt 99,5% so với chỉ tiêu, kế hoạch 06 tháng đầu năm, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước; tham gia BHYT là 14.290.523 người, đạt 97,8 %, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân bình quân là 71,5%; tham gia BHTN là 1.886.516 người, đạt 98,3%, tăng 4,8%. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN của Cụm là 18.166,332 tỷ đồng, đạt 46,6% chỉ tiêu, kế hoạch năm, một số đơn vị đạt tỷ lệ cao là BHXH tỉnh Thái Bình 49,22%; BHXH tỉnh Nam Định 48,9%; BHXH tỉnh Thái Nguyên 47,8%, BHXH tỉnh Hà Nam 47,3%, BHXH tỉnh Nghệ An 46,6%. Tính đến hết tháng 06, Cụm đã cấp 345.690 sổ BHXH, 9.652.876 thẻ BHYT cho đối tượng tham gia.100% đơn vị trong Cụm hoàn thành việc triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008. Thông qua các phong trào, nửa đầu năm 2014, Cụm Thi đua số III xây dựng được 13 tập thể, 09 cá nhân điển hình tiên tiến.

Có được những thành tích đó là do ngay từ đầu năm, Cụm thi đua số III tổ chức ký kết giao ước, phát động, hưởng ứng phong trào thi đua của Ngành với chủ đề “Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động, lập nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, thiết thực kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam”. Cụm cũng phát động đợt thi đua 06 tháng đầu năm với chủ đề “Đổi mới phương thức làm việc, lập nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, thiết thực Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2014), 20 năm Ngày thành lập Ngành BHXH (16/02/1995-16/02/2015)”.  Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm Thi đua số III đã phát động riêng một số phong trào thi đua gắn với từng đơn vị; nội dung các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Ngành như thu BHXH, BHYT, chi trả, quản lý Quỹ BHXH, BHYT, cải cách thủ tục hành chính, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trong toàn Cụm đã vượt qua khó khăn, thử thách; nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ; các mặt công tác đều có nhiều khởi sắc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương ghi nhận và biểu dương nỗ lực và thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức Cụm Thi đua số III đạt được trong nửa đầu năm 2014. Đồng chí yêu cầu các đơn vị trong Cụm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Ngành; chú trọng xây dựng, bồi dưỡng, phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN.

Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, đồng chí trao tặng danh hiệu Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam, Chiến sỹ thi đua Ngành, Bằng khen của Tổng Giám đốc cho 05 tập thể, 06 cá nhân và khen thưởng chuyên đề cho BHXH tỉnh Thái Bình vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Nguồn TC BHXH