Nghiên cứu khảo sát về bảo hiểm hưu trí tại Pháp

27/06/2014 01:18 AM

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2014 và triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Hiệp định đối tác đã ký với Cơ quan Bảo đảm xã hội và Y tế quốc tế Pháp (GIP SPSI), Đoàn cán bộ BHXH Việt Nam gồm 08 thành viên do Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương làm Trưởng đoàn đã có chuyến nghiên cứu, khảo sát về bảo hiểm hưu trí tại Cộng hòa Pháp từ ngày 15-21/6/2014.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại Quỹ bảo hiểm hưu trí quốc gia (CNAV) và Văn phòng khu vực Créteil, Hiệp hội các tổ chức hưu trí bổ sung dành cho cán bộ, nhân viên (AGIRC, ARRCO), Quỹ Tương hỗ xã hội trong lĩnh vực nông nghiệp (MSA), Quỹ hưu trí quốc gia dành cho cán bộ chính quyền địa phương và nhân viên không thuộc biên chế (CNRACL, IRCANTEC), Cơ quan hưu trí bổ sung của công chức (RAFP). Đặc biệt, Đoàn có các buổi làm việc với Hội đồng định hướng hưu trí (COR) - cơ quan tham vấn, chịu trách nhiệm phân tích và giám sát hệ thống lương hưu Pháp trung hạn, dài hạn và Cơ quan Trung ương của các tổ chức an sinh xã hội Pháp (ACOSS) – cơ quan phụ trách thu các khoản đóng góp lương hưu, có kinh nghiệm trong đấu tranh chống gian lận, trốn đóng để thực hiện thành công các chính sách hưu trí.

Cũng trong chuyến thăm, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thị Xuân Phương đã có buổi làm việc với Chủ tịch và Giám đốc Cơ quan Bảo đảm xã hội và Y tế quốc tế Pháp, trao đổi về quá trình hợp tác giữa hai cơ quan kể từ khi ký Hiệp định đối tác năm 2012. Đại diện lãnh đạo hai cơ quan đánh giá về các hoạt động đã triển khai và đề xuất một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung của Hiệp định đối tác./.

Thúy An (HTQT)