Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thăm và làm việc với BHXH Thành phố Hồ Chí Minh

28/05/2014 08:46 AM

Chiều ngày 22/5/2014, Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có chuyến thăm và làm việc với BHXH TP.HCM cùng đi có Lãnh đạo Văn phòng và các Ban Thu, Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Dược và Vật tư y tế . Về phía BHXH Thành phố Hồ Chí Minh có các đồng chí trong Ban giám đốc; Thủ trưởng các phòng và BHXH các quận, huyện.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH thành phố ông Cao Văn Sang đã báo cáo với Thứ trưởng, Tổng Giám đốc tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao trên địa bàn Thanh phố. Cũng Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và quận, huyện của BHXH thành phố, ngoài những khó khăn vướng mắc đã được nêu trong báo cáo cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc và có những kiến nghị, đề xuất trong việc thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực, địa bàn cụ thể như  việc giao dịch hồ sơ điện tử, cải cách hành chính, thi hành án đối với các đơn vi nợ, quyết toán chi phí KCB BHYT…. Đại diện lãnh đạo các Ban trực thuộc BHXH Việt Nam đã trao đổi, giải đáp các ý kiến; đồng thời đưa ra các giải pháp tháo gỡ giúp BHXH thành phố thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của BHXH thành phố đã đạt được trong thời gian qua; Thành phố Hồ Chí Minh có mật độ tập trung dân số lớn, loại hình đa dạng, kinh tế - xã hội phát triển nhất cả nước,  các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chiếm đa số đây cũng vừa là thuận lợi, vừa là khó khăn cho BHXH thành phố trong việc tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đồng thời Tổng giám đốc cũng yêu cầu BHXH thành phố cần duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị Anh hùng lao động, cần đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng để tến tới hoàn thành lộ trình BHYT toàn dân, nâng cao vị thế của ngành.

Tổng Giám đốc ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của BHXH Thành phố và yêu cầu các ban quan tâm giải quyết những vướng mắc, khó khăn, tồn tại nhằm tạo điều kiện cho BHXH thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự phát triển chung của Ngành BHXH nước ta - Giám đốc BHXH thành phố ông Cao Văn Sang cũng thay mặt toàn thể CCVC BHXH thành phố Hồ Chí Minh hứa sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành trên địa bàn thành phố./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn