Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng (23/10/2000 - 23/10/2023): Ăn cơm nhà vác tù và... khuyến học

23/10/2023 08:16 AM

Đã gần ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng ông Nguyễn Tuyệt (ngụ tại Phường 2, TP Bảo Lộc) đã có 30 năm gắn bó với phong trào khuyến học ở địa phương. Tự chắt chiu từng khoản phụ cấp, tất tả ngược xuôi để vận động người thân, bà con xóm giềng hỗ trợ kinh phí cho những học trò nghèo, để bước chân mỗi ngày đến trường của chúng vơi đi nỗi nhọc nhằn.

Giúp các em học sinh nghèo có thêm động lực đến trường là công việc ông Nguyễn Tuyệt đã gắn bó gần 30 năm nay

Không dừng lại ở đó, ông đã cùng gia đình trực tiếp đóng góp trên 60 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm, đồng thời, vận động, kết nối các nguồn tài trợ thông qua bạn bè, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước trao tặng hàng trăm suất học bổng, quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

Ông Dương Kim Viên - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Bảo Lộc, cho biết: “Hàng năm, thông qua nhiều hình thức vận động, quyên góp, Hội Khuyến học thành phố đã xây dựng được nguồn quỹ Hội hàng trăm triệu đồng; đồng thời, tiếp nhận hàng chục chiếc xe đạp cùng nhiều sách, vở và dụng cụ học tập. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của ông Nguyễn Tuyệt. Từ nguồn quỹ này, Hội Khuyến học đã trao tặng hàng ngàn suất học bổng, phần quà giúp đỡ, động viên các em học sinh nghèo hiếu học; đồng thời, tuyên dương, khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Từ đó, thực hiện tốt Mô hình “Xã hội học tập” tại địa phương”.

Báo Lâm Đồng