Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển khai công tác bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

28/02/2017 03:37 AM

Việc quản lý, bảo quản sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) tại đơn vị sử dụng lao động còn tồn tại một số bất cập như: cán bộ phụ trách công tác bảo quản sổ BHXH cho người lao động chủ yếu là kiêm nhiệm, thường xuyên luân chuyển; đơn vị không có phương tiện chuyên dụng để bảo quản sổ BHXH trong khi thời gian bảo quản kéo dài, dễ bị ẩm mốc; tờ rời sổ BHXH bị thất lạc, thậm chí chủ sử dụng lao động không trả sổ BHXH cho người lao động khi có nhu cầu chuyển đến nơi làm mới; nhiều trường hợp đơn vị sử dụng lao động vẫn trừ tiền đóng BHXH của người lao động nhưng không nộp cho cơ quan BHXH mà chiếm dụng tiền đóng BHXH của người lao động để sử dụng vào việc khác... làm ảnh hưởng đến quyền lợi BHXH của người lao động.

• TIN BÀI LIÊN QUAN