14/08/2015 02:47 AM

Ngày 11/08/2015, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo bàn về giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) của các tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ BHYT thấp, gồm 12 tỉnh, thành phố (Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Thuận, Lâm Đồng, Tây Ninh) có tỷ lệ bao phủ BHYT dưới 65% (tỷ lệ bao phủ BHYT bình quân của cả nước là 72,36%). Chủ trì Hội thảo gồm có PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ nhệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.