Hoàn thiện quy định về hồ sơ, quy trình giải quyết hưởng, chi trả các chế độ BHXH, BHTN

12/07/2018 05:00 PM

Ngày 12/7/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự thảo Quyết định thay thế Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22/4/2016 quy định về hồ sơ, quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH và Quyết định 828/QĐ-BHXH ngày 27/5/2016 quy định quản lý chi trả các chế độ BHXH, BHTN. Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu dự và chủ trì Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đại biểu của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Văn phòng Chính phủ và đại diện BHXH 17 tỉnh, thành phố, BHXH Công an nhân dân, BHXH Bộ Quốc phòng. Tại hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu chỉ đạo việc xây dựng dự thảo Quyết định quy định về hồ sơ, quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, BHTN cần tuân thủ đúng quy định pháp luật, đơn giản hóa hồ sơ, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, BHTN nhằm rút ngắn thời hạn thực hiện thủ tục hành chính.

Sau khi lấy ý kiến góp ý của các bộ, ngành và BHXH địa phương, BHXH Việt Nam sẽ sớm hoàn thiện và ban hành Quyết định trên nhằm tạo thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong việc hưởng các chế độ BHXH, BHTN.

Theo BHXH VN