Đảm bảo việc cấp thẻ BHYT năm 2017 đầy đủ thông tin

22/11/2016 07:34 AM

Ngày 21/11/2016, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 4656/BHXH-CNTT về việc rà soát cấp thẻ BHYT năm 2017.

The BHYT 130114.jpg

Ảnh minh họa

Công  văn nêu rõ, để đảm bảo việc cấp mới, gia hạn, đổi thẻ BHYT cho người tham gia sử dụng từ ngày 01/01/2017 có đầy đủ thông tin và trong thời gian chờ sửa đổi, bổ sung Quyết định 1313/QĐ-BHXH ngày 02/12/2044 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT, BHXH Việt Nam hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố một số nội dung.

Thứ nhất, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi sát sao việc cập nhật tăng, giảm người tham gia BHYT theo Công văn số 3881/BHXH-ST.

Thứ hai, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ: Thu, Sổ thẻ và Công nghệ thông tin phối hợp rà soát, bổ sung thông tin thời gian tham gia liên tục trước khi cấp thẻ BHYT.

Đối với thẻ BHYT đã cấp mà còn giá trị và thông tin thời gian tham gia liên tục chưa chính xác: BHXH tỉnh, thành phố có trách nhiệm hướng dẫn người tham gia BHYT liên hệ với cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT đổi thẻ ngay trong ngày khi nhận đủ thông tin.

Thứ ba, về in thời gian 05 năm liên tục trên thẻ BHYT: Trung tâm Công nghệ thông tin có trách nhiệm khẩn trương điều chỉnh phần mềm để in thông tin thời gian tham gia đủ 05 năm liên tục trên thẻ BHYT đối với tất cả các loại đối tượng tham gia.

Từ ngày 21/11/2016, BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện in thẻ BHYT trên phần mềm quản lý sổ thẻ đã được Trung tâm Công nghệ thông tin điều chỉnh theo nội dung công văn này.

BHXH Việt Nam yêu cầu Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc các nội dung trong công văn và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng sai sót.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn