Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa

29/04/2016 01:51 AM

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2016) và 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972-01/5/2016), ngày 27/4/2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với UBND huyện Cam Lộ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Tiến và bà Lê Thị Bài là gia đình chính sách hiện trú tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị; Lãnh đạo huyện Cam Lộ cùng chính quyền và nhân dân thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Quang Tri 280416 01.jpg
Đồng chí Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng số tiền ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Bài

Gia đình ông Lê Tiến và bà Lê Thị Bài có con là liệt sĩ Lê Văn Thình hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện hoàn cảnh vẫn còn nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ với những khó khăn đó, BHXH Việt Nam đã vận động cán bộ, công chức, viên chức đóng góp, ủng hộ 70 triệu đồng giúp gia đình ông bà có nơi ăn chốn ở để ổn định cuộc sống và có nơi thờ phụng liệt sĩ Lê Văn Thình.

Quang Tri 280416 02.jpg
Đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam và lãnh đạo huyện Cam Lộ
tham gia lễ động thổ khởi công nhà tình nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh cảm ơn lãnh đạo và chính quyền huyện Cam Lộ đã tạo điều kiện để BHXH Việt Nam có cơ hội được đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng với huyện Cam Lộ nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện để vươn lên, ổn định cuộc sống. Đây cũng là hoạt động được ngành BHXH duy trì và thực hiện thường xuyên nhằm giáo dục thế hệ trẻ truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Đakrông và Hướng Hóa để tiếp tục ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa.

Quang Tri 280416 03.jpg
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh cùng tập thể Lãnh đạo và cán bộ, viên chức BHXH tỉnh Quảng Trị viếng nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

*** Cũng nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh đã đến đặt vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Di tích Thành cổ Quảng Trị.

Nguồn Website BHXH VN