BHXH tỉnh Quảng Trị: Đối thoại chính sách BHYT với hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ

01/03/2016 02:25 AM

Chị em nghiên cứu tờ rơi về BHXH, BHYT được phát tại buổi đối thoại Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức các buổi đối thoại chính sách BHYT cho hơn 150 đại biểu, với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo HĐND tỉnh, Sở Y tế tỉnh... và đại diện chính quyền địa phương nơi tổ chức đối thoại.

Theo đó, từ ngày 22/02 - 24/02/2006, BHXH tỉnh đã tổ chức đối thoại chính sách BHYT cho chị em phụ nữ tại xã Linh Thượng (huyện Gio Linh); các xã Hải An, Hải Thành (huyện Hải Lăng).

Tại các buổi đối thoại, lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh tuyên truyền, phổ biến các nội dung, điểm mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; giải đáp những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi - trách nhiệm khi tham gia BHYT; phát tờ rơi tuyên truyền về BHYT theo hộ gia đình, BHYT học sinh, sinh viên và BHYT cho người lao động trong doanh nghiệp. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia trong việc vận động người thân, con em tích cực tham gia BHYT, để có điều kiện chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xây dựng Chương trình phối hợp năm 2016 và những năm tiếp theo nhằm tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tuyên truyền chế độ, chính sách về BHXH, BHYT cho chị em phụ nữ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh./.

Nguồn TC BHXH