Chuẩn bị triển khai thực hiện điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT

01/03/2016 12:00 AM

Vừa qua, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 511/BHXH-CSYT chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân, Trung tâm Giám định BHYT - Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc, Trung tâm Giám định BHYT - Thanh toán đa tuyến khu vực phía Nam về việc chuẩn bị cho việc thực hiện Thông tư số 37/2015/TTLT-BYT-BTC về giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT.

CNTT BHYT 021115.JPG
Ảnh minh họa (Nguồn Internet).

Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị tổ chức tập huấn, phổ biến các nội dung của Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC đến toàn bộ giám định viên và cán bộ liên quan; yêu cầu nghiên cứu kỹ nội dung Thông tư 37 trước khi thực hiện.

Đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh cung cấp thông tin về việc sửa chữa, cải tạo, mở rộng khoa khám bệnh hoặc bổ sung giường bệnh, các trang thiết bị, máy móc và các điều kiện cơ sở vật chất khác như chỉ đạo của Bộ Y tế về việc chuẩn bị triển khai Thông tư 37 để khảo sát, thẩm định làm cơ sở ký bổ sung phụ lục hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT. Các cơ sở khám, chữa bệnh cũng phải cung cấp Danh mục dịch vụ kỹ thuật đang thực hiện tại đơn vị, bao gồm: Danh mục, mức giá của từng dịch vụ kỹ thuật theo quy định tại Thông tư số 37; Danh mục phẫu thuật, thủ thuật được xếp tương đương về kỹ thuật và chi phí theo quy định của Bộ Y tế và phẫu thuật, thủ thuật chưa được quy định giá cụ thể hoặc chưa được xếp tương đương về kỹ thuật và chi phí.

Tổ chức rà soát các danh mục dịch vụ kỹ thuật cơ sở khám, chữa bệnh đã cung cấp theo yêu cầu; Xây dựng dự toán số phải chi gia tăng khi áp dụng giá dịch vụ theo Thông tư số 37 như đã hướng dẫn tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ giám định BHYT tháng 12/2015.

BHXH các tỉnh báo cáo những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Thông tư 37 về BHXH Việt Nam (Ban Thực hiện chính sách BHYT)./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn