BHXH TP.HCM: NGÀY HỘI TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHYT, LUẬT BHXH SỬA ĐỔI TẠI KHU CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ

21/12/2015 08:35 AM

Nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, người lao động về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN ) hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động. Trong 02 ngày 11, 12/12/2015; BHXH Thành phố phối hợp với Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố (KCNC) tổ chức ngày hội tuyên truyền Luật BHYT, Luật BHXH sửa đổi cho các đối tượng là công nhân viên đang làm việc tại Khu CNC.

BHXH TP.HCM: Ngày hội Tuyên truyền Luật BHYT, Luật BHXH sửa đổi tại Khu công nghệ cao Thành phốNLĐ đạt giải tại cuộc thi

Tham dự ngày hội có bà Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc BHXH Thành phố, bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và lãnh đạo các phòng Chức năng, giám đốc BHXH các quận huyện trực thuộc BHXH Thành phố, cán bộ Ban quản lý KCNC và hơn 1000 người lao động đang làm việc tại Khu CNC tham dự.

Quang cảnh ngày Hội

Phát biểu khai mạc ngày hội tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc BHXH Thành phố khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước về vị trí, vai trò, ý nghĩa của chính sách BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Nhấn mạnh BHYT là chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Việc sửa đổi, bổ sung Luật BHYT và Luật BHXH năm 2014 không chỉ thể hiện tầm quan trọng của hai chính sách này mà còn khẳng định được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta trong việc đảm bảo an sinh, xã hội cho nhân dân, người lao động.

NLD tham gia các hoạt động tư vấn, trò chơi...

Tại ngày hội,  công nhân viên, người lao động đã được phổ biến những điểm mới của Luật BHYT, Luật BHXH sửa đổi thông qua nhiểu hình thức như: gameshow hỏi đáp về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; kịch nói về BHYT hộ gia đình; các quầy tư vấn viên giải đáp các chế độ, vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN do lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ phụ trách; các trò chơi dân gian….

NLĐ tham gia gameshow tìm hiểu Luật BHXH, Luật BHYT

Tham gia phần thi giành cho Khán giả

Kịch nói "Tham gia BHYT hộ gia đình"

Trao qua cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Qua ngày hội tuyên truyền, công nhân viên, người lao động đã được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ đó áp dụng vào thực tiễn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa chính sách BHXH, BHYT từng bước đi vào cuộc sống tại Khu công nghệ cao./.

Nguồn bhxhtphcm.gov.vn