Khánh Hòa: Thiếu 2% là đạt 70% dân số tham gia BHYT

13/11/2015 08:12 AM

Ngày 12/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện số người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn đã đạt hơn 68% so với chỉ tiêu bao phủ BHYT được Chính phủ giao theo quyết định 1584/QĐ-TTg năm 2015 là 70% của 1,2 triệu dân.

Từ nay đến cuối năm 2015, Khánh Hòa nhiều khả năng sẽ vượt chỉ tiêu 70% dân số tham gia BHYT

Theo đó, hiện toàn tỉnh Khánh Hòa đã có 830.000 người tham gia BHYT (chiếm 68%) và tỉnh này phấn đấu từ nay đến cuối năm, cần ít nhất thêm 14.000 người tham gia BHYT để đạt chỉ tiêu được giao là 70% của 1,2 triệu dân tham gia BHYT.

Theo BHXH tỉnh Khánh Hòa, hiện đối tượng “hộ gia đình” chiếm hơn 400.000 người, nhưng mới chỉ có hơn 150.000 người tham gia BHYT. Do đó, để tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn, địa phương này đang tập trung công tác tuyên truyền để đưa đối tượng này tham gia BHYT cao hơn.

Theo ông Bùi Đăng An, trưởng phòng Khai thác & Thu nợ, BHXH tỉnh Khánh Hòa, năm nay việc phát triển số thẻ BHYT đã có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từ cấp tỉnh đến các xã, phường, tổ dân phố… nên nhiều khả năng Khánh Hòa sẽ đạt chỉ tiêu được giao.

“Dự báo theo quy luật hàng năm, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương… nên chắc chắc Khánh Hòa sẽ hoàn thành chỉ tiêu 70% dân số tham gia BHYT”, ông An cho hay.

Theo ông An, thời gian qua, BHXH tỉnh, cùng với các địa phương đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân tham gia BHYT. Theo đó, đã tổ chức in tờ rơi phát tận tay người dân, tuyên truyền bằng áp phích, pano; thông qua các Hội nông dân, Hội phụ nữ các cấp… để tổ chức tuyên truyền, giải đáp thắc mắc của người dân khi tham gia BHYT. Do đó, người dân đã nhận thức việc tham gia BHYT là vì quyền lợi của bản thân, cộng đồng.

Ông Lê Hùng Chính, Phó Giám đốc BHXH Khánh Hòa, cho biết, một số huyện, thị xã trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền và tỷ lệ người dân tham gia BHYT cao như: huyện Cam Lâm, huyện Khánh Vĩnh, TP Nha Trang, TP Cam Ranh…

“Chúng tôi hiểu rằng, việc tuyên truyền cho người dân là vô cùng quan trọng và thời gian qua đã chú trọng việc này”, ông Chính cho biết.

Nguồn dantri.com.vn