BHXH tỉnh Cao Bằng: Tập huấn phần mềm iBHXH tại địa bàn 13 huyện, thành phố

13/10/2015 09:37 AM

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động tham gia giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, từ ngày 05 đến ngày 09/10, BHXH tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công ty Cổ phần TS24 đã tổ chức tập huấn phần mềm hỗ trợ kê khai thủ tục BHXH (iBHXH) cho trên 900 đơn vị sử dụng lao động tại địa bàn 13 huyện, thành phố.

Cao Bang 131015.jpg
Tập huấn phần mềm iBHXH tại huyện Bảo Lạc.

Với việc ứng dụng phần mềm iBHXH, các đơn vị sử dụng lao động thay vì nộp hồ sơ và nhận kết quả trả lại bằng giấy, nay sẽ lập hồ sơ qua phần mềm iBHXH, dùng chữ ký số và gửi qua mạng cho cơ quan BHXH, sau đó sẽ nhận lại phản hồi từ cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng iBHXH.

Thực hiện giao dịch điện tử sẽ góp phần quan trọng vào việc cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sử dụng lao động trong quá trình thực hiện thủ tục kê khai đóng BHXH, BHYT, đảm bảo kịp thời, đầy đủ quyền lợi cho người lao động.

Mặt khác, các đơn vị sử dụng lao động khi sử dụng phần mềm, chữ ký số do Công ty Cổ phần TS24 cung cấp sẽ được đại diện công ty hướng dẫn chi tiết các thao tác cài đặt, khai thác và sử dụng phần mềm nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị trong kê khai thủ tục BHXH.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Cao Bằng tiếp tục cử cán bộ chuyên quản xuống đơn vị hướng dẫn, hỗ trợ trong việc sử dụng phần mềm iBHXH để việc triển khai kê khai hồ sơ thu đóng BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet được đồng bộ và đạt hiệu quả cao./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn