Hải Phòng: phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

16/10/2015 09:18 AM

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và BHXH Việt Nam, chiều 14/10, Sở Thông tin và truyền thông (Sở TT&TT) và BHXH Thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH và BHYT giai đoạn 2015 - 2020.

Hai Phong 161015.jpg

Tới dự Hội nghị có Giám đốc Sở TT&TT Hoàng Duy Đỉnh, Giám đốc BHXH Thành phố Nguyễn Ngọc Toan, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở TT&TT và BHXH Thành phố Hải Phòng.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hải Phòng có 23,24% lực lượng lao động tham gia BHXH, 22,11% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp, 73,4% dân số tham gia BHYT. Để đạt được mục tiêu theo thần Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến hết năm 2015 có 75% và đến năm 2020 có 82,4%  dân số tham gia BHYT theo Quyết định 1584/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì việc ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách, BHXH, BHYT giữa hai ngành là một việc làm hết sức cần thiết. Qua đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT sẽ phát triển thêm một bước mới.

Theo nội dung Chương trình phối hợp, hai bên sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; về vai trò của cấp ủy đảng ở cơ sở trong việc lãnh đạo tổ chức tuyên truyền thực hiện về chính sách BHXH, BHYT theo Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo hai ngành tin tưởng rằng, thông qua việc ký kết Chương trình phối hợp, hai ngành sẽ cùng đồng hành với các cơ quan thông tin, truyền thông trên địa bàn thành phố trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, đảm bảo rằng họ hiểu được đầy đủ quyền lợi, trách nhiệm tham gia bảo hiểm của mình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân nhân, thực hiện công bằng và ổn định chính trị, xã hội./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn