Nâng cao kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT cho thanh niên công nhân tại Bình Phước

21/10/2015 09:06 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho thanh niên công nhân tại khu công nghiệp (KCN) Bắc Đồng Phú (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Binh Phuoc 211015.JPG

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ Công ty Cổ phần KCN Bắc Đồng Phú, Công ty TNHH Freewell, Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn và 04 câu lạc bộ (CLB) thanh niên tham gia hội thi.

Trải qua 03 phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích, các đội thi đều thể hiện những hiểu biết của mình về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao đồng giải Nhất cho Câu lạc bộ niềm tin và Công ty Cổ phần KCN Bắc Đồng Phú; đồng giải Ba cho CLB Tuổi trẻ và Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn và 04 giải Khuyến khích.

Hội thi nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ và người sử dụng lao động. Thông qua đó, giúp NLĐ hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực thi pháp luật về BHXH, BHYT và BH thất nghiệp; từ đó, NLĐ có thể trực tiếp bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình, góp phần vào việc nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong việc trích đóng BHXH, BHYT và BH thất nghiệp cho NLĐ.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn