BHXH Đồng Tháp tập huấn công tác truyền thông BHXH, BHYT

30/10/2015 03:40 AM

Ngày 28/10/2015, BHXH tỉnh Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn truyền thông cho trên 40 viên chức là lãnh đạo phòng nghiệp vụ, BHXH cấp huyện và viên chức kiêm nhiệm công tác tuyên truyền trong hệ thống ngành. Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Minh Hiếu chủ trì hội nghị.

Dong Thap 301015.jpg

Thông qua các hoạt động của lớp tập huấn, học viên đã được tìm hiểu những khái niệm, quy trình về truyền thông, các bước truyền thông thay đổi hành vi, kỹ năng truyền thông trực tiếp và gián tiếp trong vận động, huy động các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, lập kế hoạch truyền thông …. nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, truyền thông về BHXH, BHYT trong cộng đồng.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Minh Hiếu yêu cầu BHXH cấp huyện cần tập trung nghiên cứu tài liệu ứng dụng các kỹ năng đã học trong việc đào tạo, tập huấn cho đại lý thu xã, phường, thị trấn để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của ngành; phát huy các mô hình truyền thông hiệu quả như đối thoại chính sách, câu chuyện truyền thanh, đồng hành cùng nhân dân với các chủ đề chuyên về chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời Giám đốc BHXH tỉnh cũng định hướng một số nội dung cần tăng cường trong nhân dân như tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính, giao dịch hồ sơ điện tử, thủ tục tham gia BHXH, BHYT… và một số nội dung chính của Luật BHXH sửa đổi năm 2014.

Ban tổ chức cũng mời Nhà báo Phạm Hữu Hoàn, Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Tháp tập huấn các kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh sự kiện, cách viết tin, bài trên báo, website nhằm duy trì hoạt động và nâng cao chất lượng tin, bài trên Website BHXH Tỉnh./.

Nguồn baohiemxahoi.gov.vn